Danh mục

  Không cần đợi đến khi có Triệu đô tài sản bạn mới có thể …

  Bạn có từng nói: “Tôi muốn làm giàu để có thể từ thiện giúp đỡ được nhiều người” Tuyệt vời. Tôi tin bạn có tấm lòng nhân ái, muốn giúp đỡ người khác. Nhưng bạn không cần phải sở hữu vài chục tỷ, hay vài triệu đô la bạn mới bắt đầu giúp đỡ người khác được. Ngay bay giờ, dù bạn đang trong tình trạng cạn kiệt về tài chính (nợ ngập đầu), hay đang ổn (vừa đủ sống), hay đang tốt (hơn mức đủ sống – có dư). Bạn điều có thể làm những hành động giúp đỡ…

  Bạn có từng nói: “Tôi muốn làm giàu để có thể từ thiện giúp đỡ được nhiều người”

  Tuyệt vời. Tôi tin bạn có tấm lòng nhân ái, muốn giúp đỡ người khác.

  Nhưng bạn không cần phải sở hữu vài chục tỷ, hay vài triệu đô la bạn mới bắt đầu giúp đỡ người khác được.

  Ngay bay giờ, dù bạn đang trong tình trạng cạn kiệt về tài chính (nợ ngập đầu), hay đang ổn (vừa đủ sống), hay đang tốt (hơn mức đủ sống – có dư).

  Bạn điều có thể làm những hành động giúp đỡ người khác chân thành mà không cần báo đáp.

  Trước khi vào phần gợi ý những hành động cụ thể, bạn hãy cùng tôi nói về khái niệm “Từ Thiện” nhé.

  Với tôi “từ thiện” là một suy nghĩ, hành vi, thái độ xuất phát từ tâm thiện/ tâm giúp đỡ người khác mà không mong cầu mình được nhận lại bất cứ điều gì.

  (mình không mong nhận lại không có nghĩa mình không được nhận lại bạn nhé – ghi chú để bạn hiểu rõ.hihi)

  Dự theo định nghĩa trên thì tôi gợi ý cho bạn những việc thuộc “từ thiện”:

  Cười với mọi sinh vật sống – là bạn đang trao tặng nụ cười, niềm vui, sự hòa ái với người nhận.

  Chà nhà vệ sinh ở nhà sạch sẽ – là bạn đang tặng cho những người thân yêu đang sống chung với mình một nơi sạch sẽ thoải mái mỗi khi bước vào nhà vệ sinh.

  Nấu cơm ngon cho cả nhà ăn – là bạn đang tặng cho những người thân yêu của bạn cảm giác hạnh phúc vị giác vì được ăn những món ăn ngon.

  Bán sản phẩm chất lượng đúng giá, giải quyết triệt để vấn đề của người mua – là bạn đang tặng cho người mua sự sung sướng thoải mái khi không còn gặp vấn đề nữa.

  ….. dựa vào những gợi ý trên, bạn viết thêm những việc “từ thiện” đơn giản bạn có thể làm ngay lập tức gửi mail cho tôi nhé.

  Tôi chờ mail phản hồi từ bạn.

  Tất cả vì lối sống Siêu hạnh phúc trọn đời của bạn.

  Yêu thương,

  Hồ Vĩnh Thùy Linh

  P.s: Tôi rất hy vọng, nội dung mail này có thể truyền cảm hứng cho bạn từ thiện giúp đỡ người khác từ những việc đơn giản dễ dàng với tần suất cao mỗi ngày.